15 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Lấy Lại Vòng Eo Thon Gọn

Việc lấy lại vòng eo thon gọn là mục tiêu của mọi cô gái. Hiểu được điều này, Oani Spa – Best spa Da Nang gửi đến bạn 10 bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà vô cùng hiệu quả. Yoga vừa là hình thức tập luyện nâng cao sức khỏe vừa là bài tập thể dụng giúp đốt cháy mỡ thừa, lấy lại vóng dáng mơ ước. Hãy cùng luyện tập ngay hôm nay nhé!

Vì sao tập yoga giảm mỡ bụng?

Yoga là một hình thức tập luyện kết hợp giữa tập thể dục và tập trung tinh thần. Khi tập yoga, các tư thế và động tác đòi hỏi cơ thể bạn phải giữ thăng bằng và điều chỉnh hơi thở. Các động tác đơn giản như xoay người, uốn lưng, nắm tay hoặc cúi gối đều có thể giúp kích hoạt các cơ bụng và đốt cháy mỡ bụng.

Đặc biệt, các động tác tập yoga giúp kích thích và làm tăng cường hoạt động của tuyến giáp và hệ thống nội tiết tố, giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy mỡ bụng hiệu quả hơn. Các bài tập yoga giảm mỡ bụng còn giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm căng thẳng, tăng sự linh hoạt và sức bền của cơ thể.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Các bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh

Tuy nhiên, để tập yoga giảm mỡ bụng đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần phải kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên. Ăn uống lành mạnh giúp bạn giảm lượng calo thừa và tăng cường việc đốt cháy chất béo. Đồng thời, tập luyện thường xuyên sẽ giúp khả năng đốt cháy chất béo và giảm mỡ bụng nhanh hơn.

15 bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh

Yoga là một hình thức tập luyện thể dục vừa giúp tăng cường sức khỏe, giảm stress, lưu thông máu và đặc biệt là giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả. Có nhiều tư thế yoga có tác dụng giảm mỡ bụng, cùng điểm qua 10 bài tập yoga đơn giản giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhé!

Tư thế chiến binh 1

Để thực hiện tư thế này, bạn cần đứng thẳng với hai chân hơi rộng hơn rộng vai. Sau đó, nâng tay lên phía trên đầu và duỗi thẳng hai tay, tạo thành hình chữ V. Tiếp theo, chuyển cân nặng của cơ thể sang chân trái và uốn gối trái 90 độ, đặt bàn chân trái chắc chắn trên sàn. Giữ thăng bằng cơ thể và nâng tay phải lên cao hơn đầu, duỗi thẳng và nhìn lên phía trước.

Trong tư thế này, bạn sẽ cảm thấy sự căng thẳng ở bụng và lưng, giúp làm việc chính là giảm mỡ bụng. Ngoài ra, tư thế này còn kích thích khả năng tập trung và tăng cường sức khỏe của các cơ bắp lưng, đùi, bàn chân và vai.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Tư thế chiến binh 1

Tư thế chiến binh 2

Tư thế Chiến binh 2 giúp tập trung tập trung vào cơ bụng và đùi, kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể và giúp đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng. Ngoài ra, tư thế này còn giúp tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt của cơ thể, cải thiện tư thế và giảm căng thẳng.

Để thực hiện bài tập yoga giảm mỡ bụng này, bạn cần đứng thẳng và mở rộng chân ra về hai bên, khoảng bằng chiều rộng vai. Sau đó, xoay hông sang trái và khụy gối trái 90 độ. Hai tay đưa đưa ngang, bàn tay nằm úp, mặt nhìn về phía tay phải và giữ thở trong vài giây.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Tư thế chiến binh 2

Tư thế ngọn núi

Thao tác này giúp tăng cường sự cân bằng và khả năng tập trung, cải thiện tư thế đứng thẳng, giảm căng thẳng và đau nhức lưng. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và sự linh hoạt của cơ thể, giúp giảm mỡ bụng và cải thiện hệ tiêu hóa.

Tư thế này khá đơn giản, bạn chỉ cần đứng thẳng, tập trung vào hơi thở và dồn hơi thở xuống bụng. Nâng gót chân lên, dồn hết lực vào các ngón chân và cảm nhận trọng lực phân bố đều trên cả hai chân. Nâng đầu lên và duỗi thẳng lưng, duỗi thẳng hai tay hướng lên trên. Giữ tư thế trong khoảng 20 giây rồi từ từ quay về tư thế ban đầu.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Tư thế ngọn núi

Cúi gập người khi đứng

Bài tập yoga giảm mỡ bụng với tư thế cúi gập người khi đứng giúp tăng cường sự linh hoạt của cơ thể và giải phóng mệt mỏi cho đôi chân. Nó cũng có thể giúp giảm đau lưng và giãn cơ.

Bạn đứng thẳng lưng với dang hai chân bằng vai. Thở ra hết khí trong phổi và cố gắng hít thật sâu để cơ thể tập trung. Khi thở vào, giữ đầu gối thẳng và từ từ cúi gập người về phía đất. Cố gắng giữ lưng thẳng và không gập người quá sâu để tránh gây chấn thương cho cơ và xương. Đặt tay lên mặt đất hoặc giữ mắt nhìn về phía chân.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Tư thế cúi gập người khi đứng

Tư thế cái cây

Tư thế cái cây giúp tập trung tinh thần và cải thiện thể trạng bằng cách tăng cường sức mạnh và độ linh hoạt của đôi chân. Ngoài ra, tư thế này còn giúp tăng cường sự ổn định và cân bằng của cơ thể, đồng thời giúp giảm căng thẳng và lo lắng.

Các bước thực hiện như sau: Đứng thẳng, đặt hai chân sát nhau và đặt tay vào hông. Từ từ nâng chân phải lên và đặt lòng bàn chân phải lên đùi trái, với mũi chân hướng xuống. Hai tay chấp lại để trước ngực hoặc duỗi thẳng lên trời. Giữ tư thế trong vài giây, rồi thả chân và lặp lại với chân còn lại.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Tư thế cái cây

Tư thế cái ghế

Để thực hiện tư thế cái ghế, bạn có thể làm theo các bước sau: Đứng thẳng, chân hơi rộng hơn vai, tay duỗi thẳng xuống theo thân người. Hạ hông từ từ về phía sau, đưa trọng tâm về phía gót chân, nhưng vẫn giữ cho gót chân chạm sàn. Đảm bảo đùi song song với sàn nhà, đầu gối nằm trong góc 90 độ. Giữ đầu ngực thẳng và duỗi tay thẳng lên trên đỉnh đầu. Giữ tư thế này trong vài giây rồi thở ra, đưa chân về vị trí ban đầu và lặp lại.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng này còn làm tăng độ dẻo dai và khả năng chịu đựng của đôi chân, giúp cải thiện sức khỏe chung của cơ thể.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Tư thế cái ghế

Tư thế rắn hổ mang

Đây là một trong những tư thế yoga được khuyên dùng để giúp giảm mỡ bụng và tăng cường sức khỏe toàn diện. Tư thế này giúp tập trung vào cơ bụng và lưng, đặc biệt là các cơ cột sống và giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Cách thực hiện tư thế rắn hổ mang: Nằm úp xuống sàn và giữ chân song song. Đặt tay trên sàn, dọc theo vị trí vai, và hướng bàn tay xuống. Hít thở sâu và dùng sức mở ngực, kéo và uốn lưng như hình chữ U, nhưng vẫn giữ mông ở vị trí ban đầu. Giữ tư thế này trong vài giây, rồi thở ra và thả người xuống sàn.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Tư thế rắn hổ mang

Tư thế cánh cung

Tư thế cánh cung là một trong những bài tập yoga giảm mỡ bụng cơ bản và phổ biến. Tư thế này giúp tăng cường sự linh hoạt của cơ thể, mở rộng ngực và đôi vai, cải thiện tư thế và tăng cường sức mạnh cơ bắp.

Nằm sấp xuống sàn, cằm chạm thảm yoga. Mở rộng đầu gối rồi từ từ cong đầu gối sao cho gót chân gần chạm đến mông. Dùng hai tay nắm lấy cổ chân. Dùng sức ở cơ bụng nâng vai, đầu, ngực và đùi nhấc lên khỏi thảm. Mắt nhìn thẳng phía trước và giữ tư thế này trong khoảng 15 giây. Từ từ thở ra và hạ cơ thế xuống thảm. Buông tay khỏi cổ chân rồi đưa tay về trở lại vị trí ban đầu.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Tư thế cánh cung

Tư thế plank trong yoga

Tư thế plank là bài tập yoga giảm mỡ bụng rất tốt, có tác dụng làm săn chắc cơ bụng, cơ lưng và cơ tay. Để thực hiện tư thế này, bạn duỗi người, chống khuỷu tay lên thảm yoga tạo thành góc 90 độ. Đầu và mặt hướng thẳng về phía trước. Hạ thấp cơ thể sao cho mông mà lưng tạo thành đường thẳng. Siết chặt cơ bụng và mông. Hai bàn chân khép lại, duỗi thẳng.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Tư thế plank thuận

Tư thế Plank một bên

Tư thế Plank một bên là tư thế trong yoga giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và cân bằng cơ thể. Để vào tư thế này, bạn cần bắt đầu từ tư thế Plank. Sau đó, dịch chuyển cân nặng của cơ thể sang một bên và xoay cơ thể, nâng một tay lên trên và duỗi chân kia ra bên.

Trong tư thế này, cơ bụng, cơ tay và cơ chân sẽ phải làm việc để giữ thăng bằng và tạo ra lực kéo. Việc tập luyện tư thế Plank một bên sẽ giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp, cân bằng cơ thể và giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Ngoài ra, tư thế này còn giúp giảm đau lưng, tăng độ linh hoạt và giúp tăng cường trí nhớ và tập trung.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Tư thế plank một bên

Tư thế chống đẩy ngược

Tư thế chống đẩy ngược là một trong những bài tập yoga đơn giản giảm mỡ bụng. Đây là một tư thế đẩy yêu cầu tập trung chủ yếu vào sức mạnh của các cơ trên cơ thể.

Nằm ngửa ra, đặt lòng bàn tay úp xuống sàn, hai tay cách nhau rộng bằng vai. Duỗi thẳng các ngón tay. Dồn hết trọng lực vào hai tay và hai chân để nâng cơ thể lên, đồng thời thư giãn cổ và để cho đầu nhẹ nhàng ngửa ra phía sau.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Tư thế chống đẩy ngược

Tư thế bánh xe trong yoga

Tư thế bánh xe là một trong những tư thế khó của yoga, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Đây là một trong những bài tập yoga giảm mỡ bụng tuyệt vời để tăng cường sức mạnh và linh hoạt của cơ thể.

Cách thực hiện tư thế bánh xe: Nằm ngửa trên thảm, đặt tay hai bên tai, đặt bàn chân xuống sàn và uốn gối. Sau đó, nhấc mông cao lên, dựa vào trọng lực lên chân và tay để nâng cơ thể lên. Giữ đầu gối hơi uốn và giữ tư thế trong vài giây và sau đó thở ra khi trở về tư thế ban đầu.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Tư thế bánh xe

Tư thế con thuyền

Để thực hiện tư thế này, bạn cần ngồi thẳng và thả lỏng vai. Sau đó, giữ đầu gối thẳng và duỗi chân ra phía trước, đưa tay về phía đầu gối và nâng toàn bộ cơ thể lên sao cho chân tạo thành một góc 45 độ với sàn. Từ đó, bạn giữ thẳng đốt sống lưng, thở đều và giữ tư thế trong khoảng 5-10 hơi thở trước khi thả chân xuống sàn.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng này không chỉ tăng cường cơ bụng mà còn giúp cải thiện tư thế và tăng cường sức khỏe của xương chậu và đùi. Ngoài ra, tư thế này còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giảm căng thẳng trong tâm trí.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Tư thế con thuyền

Tư thế lạc đà

Cách thực hiện: Ngồi lên chân, hai tay đặt lên đùi. Mở rộng hai đầu gối bằng vai, rồi đứng cơ thể bằng đầu gối, mu bàn chân chạm sàn. Hít sau, ngã lưng về sau, từ từ kéo căng cơ bụng. Dùng tay nắm lấy cổ chân và giữ thẳng cánh tay. Giữ đầu hướng lên trên và giữ thẳng. Giữ tư thế trong khoảng 30 – 60s rồi thả lỏng cơ thể về tư thế ban đầu.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Tư thế con lạc đà

Tư thế thư giãn

Để kết thúc chuỗi các bài tập yoga giảm mỡ bụng đầy vất vả, bạn hãy cho cơ thể được nghỉ ngơi. Bạn thả lỏng cơ thể và nằm ngửa ra. Hai tay duỗi thẳng, để bàn tay ngửa lên trần, chân duỗi thẳng, mở mù bàn chân rộng bằng vai. Nhắm mắt lại, hít vào và thở ra, tập trung vào hơi thở để cơ thể được thư giãn hoàn toàn. Nằm cho đến khi cảm thấy hơi thở và nhiệt độ của cơ thể trở lại bình thường.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Kết thúc luyện tập bằng bài tập nằm thư giãn

Một số lưu ý khi thực hiện các bài tập yoga giảm mỡ bụng

Yoga là một phương pháp giảm cân rất hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Tập thường xuyên: Để giảm cân hiệu quả với yoga, bạn cần phải tập thường xuyên, ít nhất là 3-4 lần mỗi tuần. Hãy tìm thời gian thích hợp trong ngày để tập luyện.
  • Chọn tư thế phù hợp: Nên chọn các tư thế phù hợp để giảm cân như tư thế cây, tư thế bò, tư thế cái ghế, tư thế chó, tư thế đứng… Hãy tìm hiểu kỹ về các tư thế này trước khi bắt đầu tập.
  • Tập thở đúng cách: Hơi thở là yếu tố rất quan trọng trong yoga. Hãy tập thở đúng cách để tăng cường lượng oxy trong cơ thể và giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn.
Bài tập yoga giảm mỡ bụng
Các bài tập yoga giúp làm mỡ bụng thực hiện khó và cần thao tác chuẩn xác
  • Ăn uống đúng cách: Ăn uống đúng cách cũng rất quan trọng để giảm cân. Hãy tập trung vào chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, tránh ăn quá nhiều thức ăn chứa đường và chất béo.
  • Thoải mái và tập trung: Hãy tập trung vào cảm giác thoải mái và thư giãn trong quá trình tập luyện. Hãy tập trung vào cơ thể và hơi thở của bạn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý trên sẽ giúp những bài tập yoga giảm mỡ bụng đạt hiệu quả cao nhất và an toàn khi tập luyện. Ngoài ra, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào trước khi bắt đầu tập luyện. Trên đây là toàn bộ những kiến thức do Oani Spa Đà Nẵng tổng hợp gửi đến quý bạn đọc, Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: +84917020468Facebook MessengerKakaoTalkViberWechatWhatsApp